Ba La Lốt – Hương Vị Quê Hương Đậm Đà

Đã kiểm duyệt nội dung

ba la lốt nướngba la lốt nướng

Mùi thơm nồng nàn, vị ngọt đậm đà của thịt quyện với vị the the, cay cay của lá ba la lốt, tất cả hòa quyện tạo nên món ăn dân dã mà độc đáo – ba la lốt. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm hồn quê, gợi nhớ về tuổi thơ bình dị, về những bữa cơm gia đình ấm cúng.

Ba La Lốt – Món Quà Từ Thiên Nhiên

Ba la lốt, hay còn gọi là lá lốt, là loại cây thân leo thường được trồng ở các vùng quê Việt Nam. Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, lá ba la lốt còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Lá ba la lốt có thể dùng để nấu canh, xào, đặc biệt là dùng để cuộn thịt nướng tạo nên món ăn hấp dẫn mang tên “ba la lốt”.

Bí Quyết Cho Món Ba La Lốt Ngon Đúng Điệu

Nguyên Liệu:

  • Thịt heo xay: 500g
  • Lá ba la lốt: 200g (chọn lá to, đều, không bị rách)
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách Làm:

  1. Lá ba la lốt rửa sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả băm nhuyễn.
  2. Trộn đều thịt heo xay với hành tím, tỏi, sả băm và 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.
  3. Trải lá ba la lốt ra, cho một ít thịt vào giữa, gấp hai mép lá lại, cuộn tròn.
  4. Xếp ba la lốt đã cuộn vào vỉ nướng. Nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút.
  5. Lật đều tay để ba la lốt chín vàng đều hai mặt.
Xem thêm:  Cách làm cá ngừ - Bí quyết chế biến món ngon từ biển cả

ba la lốt chấm mắm nêmba la lốt chấm mắm nêm

Thưởng Thức Ba La Lốt – Nâng Tầm Hương Vị

Ba la lốt nướng chín thơm lừng, dậy mùi hấp dẫn. Thịt bên trong chín mềm, đậm đà gia vị, hòa quyện cùng vị the the, cay cay của lá lốt tạo nên một hương vị khó cưỡng. Món ăn này thường được dùng nóng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm, ăn kèm với bún và các loại rau sống.

Khám Phá Thêm Nhiều Món Ngon Từ Ba La Lốt

Ngoài món nướng truyền thống, bạn có thể biến tấu với nhiều cách chế biến khác như ba la lốt chiên giòn, ba la lốt hấp gừng, ba la lốt xào… Mỗi cách chế biến đều mang đến hương vị đặc trưng riêng, hứa hẹn sẽ làm phong phú thêm thực đơn của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các món ngon khác từ lá lốt? Hãy cùng khám phá thêm với bài viết về Bò Lá Lốt – Món Ngon Hấp Dẫn nhé!

Còn chần chừ gì nữa, hãy thử trổ tài với món ba la lốt để chiêu đãi cả gia đình. Chắc chắn hương vị thơm ngon của món ăn này sẽ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button