Cá Ngừ Nấu Canh Gì Ngon? – Bí Quyết Cho Nồi Canh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

Cá ngừ kho thơmCá ngừ kho thơm

Cá ngừ – Loại thực phẩm bổ dưỡng cho mọi nhà

Cá ngừ là loại cá biển với giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, omega-3, vitamin và khoáng chất. Thịt cá ngừ có hương vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món canh.

Cá ngừ nấu canh gì ngon? Gợi ý những công thức đơn giản mà hấp dẫn

Với vị ngọt tự nhiên, cá ngừ có thể kết hợp với nhiều loại rau củ để tạo nên nồi canh thơm ngon, thanh mát, thích hợp cho mọi bữa ăn gia đình. Dưới đây là một số gợi ý “tuyệt đỉnh” dành cho bạn:

1. Canh cá ngừ nấu chua

Vị chua thanh mát của canh cá ngừ nấu chua chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn.

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ tươi: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Me chua: 1 vắt
  • Hành tím, tỏi, ớt, hành lá, thì là, rau ngổ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

  1. Cá ngừ làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với chút muối, hạt tiêu.
  2. Cà chua, dứa cắt miếng. Hành, tỏi băm nhỏ. Me chua dầm lấy nước cốt.
  3. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào cho chín mềm.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi, cho cá ngừ vào.
  5. Khi cá chín, cho dứa, nước cốt me, nêm gia vị vừa ăn.
  6. Tắt bếp, cho hành lá, thì là, rau ngổ vào.
Xem thêm:  Thực đơn người tập thể hình: Nạp năng lượng hiệu quả cho vóc dáng hoàn hảo

2. Canh cá ngừ nấu măng chua

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá ngừ và măng chua tạo nên món canh đậm đà, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ: 300g
  • Măng chua: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

  1. Cá ngừ làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
  2. Măng chua rửa sạch, luộc qua nước sôi, xé nhỏ. Cà chua cắt múi cau.
  3. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cho chín mềm.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi, cho cá ngừ vào.
  5. Khi cá chín, cho măng chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
  6. Cuối cùng, cho hành lá vào, tắt bếp.

Cá ngừ nấu canh chuaCá ngừ nấu canh chua

3. Canh cá ngừ nấu rau ngót

Canh cá ngừ nấu rau ngót thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

  • Cá ngừ: 300g
  • Rau ngót: 1 bó
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm

Cách làm:

  1. Cá ngừ làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
  2. Rau ngót nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nhẹ.
  3. Phi thơm hành tím, cho cá ngừ vào xào cho săn lại.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi, cho cá ngừ vào.
  5. Khi cá chín, cho rau ngót vào, nêm gia vị vừa ăn.
  6. Tắt bếp, cho hành lá vào.

Mẹo để nấu canh cá ngừ ngon

  • Nên chọn cá ngừ tươi, có màu đỏ tươi, thịt săn chắc.
  • Không nên nấu canh cá ngừ quá lâu, cá sẽ bị khô, mất ngon.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.
Xem thêm:  Công thức Mojito - Thức uống giải nhiệt sảng khoái cho ngày hè oi bức

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý cho món canh cá ngừ thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có thêm những công thức nấu ăn mới lạ cho gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu canh ngon khác tại:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button