Mì Cao Lầu – Hương Vị Đậm Đà Từ Miền Di Sản

Đã kiểm duyệt nội dung

Mì Cao Lầu Hội AnMì Cao Lầu Hội An

Mì Cao Lầu – Linh Hồn Ẩm Thực Hội An

Du lịch Hội An, bên cạnh những mái ngói rêu phong, những con đường đèn lồng lung linh, du khách còn bị níu chân bởi hương vị ẩm thực vô cùng đặc sắc. Và nhắc đến ẩm thực Hội An, không thể không nhắc đến Mì Cao Lầu – món ăn mang đậm hồn túy của vùng đất di sản. Sợi mì vàng ươm, dai dai hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, thịt xiu mềm thơm, da heo giòn rụm cùng hương vị đặc trưng của rau sống tạo nên một bản hòa ca hương vị khó quên.

Bí Mật Nằm Trong Từng Sợi Mì

Điều làm nên nét độc đáo cho món Mì Cao Lầu chính là sợi mì. Khác với những loại mì thông thường, sợi mì Cao Lầu được làm từ gạo ngon, ngâm với nước tro được lấy từ Cù Lao Chàm (Hội An) rồi xay và nhào nặn kỹ lưỡng. Nhờ vậy, sợi mì có màu vàng nhẹ tự nhiên, dai giòn đặc biệt.

Rau sống ăn kèm mì Cao LầuRau sống ăn kèm mì Cao Lầu

Hương Vị Hòa Quyện Khó Quên

Không chỉ có sợi mì đặc biệt, nước dùng của Mì Cao Lầu cũng cầu kỳ không kém. Nước dùng được ninh từ xương heo, thêm vào đó là các loại gia vị bí truyền tạo nên hương vị ngọt thanh, đậm đà khó cưỡng. Thịt ăn kèm thường là thịt xiu được tẩm ướp kỹ lưỡng, khiến miếng thịt mềm thơm, thấm đẫm gia vị. Và điểm nhấn cuối cùng chính là phần rau sống ăn kèm với rất nhiều loại rau như cải con, giá đỗ, húng lủi, rau thơm…tạo nên sự tươi mát, cân bằng hương vị cho món ăn.

Xem thêm:  Bưởi lông hồng - Loại quả mang hương vị Tết Việt

Trải Nghiệm Mì Cao Lầu Đúng Điệu

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị Mì Cao Lầu, bạn nên ghé thăm các quán ăn lâu đời ở Hội An. Nơi đây, từ cách chế biến đến cách bài trí đều mang đậm nét truyền thống, giúp bạn cảm nhận được hết cái hồn của món ăn. Mì Cao Lầu thường được ăn kèm với tương ớt, sa tế và một chén nước dùng riêng.

Mì Cao Lầu không chỉ là món ăn ngon mà còn là nét văn hóa đặc sắc của người dân phố Hội. Nếu có dịp đến với Hội An, bạn đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button