Cách nấu canh đậu – Bí quyết cho món canh thanh mát, đậm đà hương vị

Đã kiểm duyệt nội dung

Nồi canh đậu thanh mátNồi canh đậu thanh mát

Canh đậu – Món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt

Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng với vô vàn món ăn ngon, từ cầu kỳ đến dân dã. Trong số đó, canh đậu là món ăn quen thuộc, gần gũi, xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của nước dùng, vị bùi bùi của đậu cùng hương thơm của các loại rau gia vị tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món canh dân dã này.

Cách nấu canh đậu ngon, đơn giản tại nhà

Dù là món ăn dễ nấu, nhưng để có được nồi canh đậu ngon, đậm đà hương vị, bạn cần lưu ý một số bí quyết đơn giản sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 người ăn)

  • 300g đậu phụ (đậu hũ), chọn loại đậu mềm, mịn
  • 100g thịt heo xay
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, rau mùi, hành tím
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Thịt heo xay ướp với chút muối, hạt nêm, hành tím băm nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc cắt lát mỏng.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Nấu canh:

    • Phi thơm hành tím băm với chút dầu ăn, cho thịt heo xay vào xào săn.
    • Cho cà chua vào xào cùng, nêm thêm chút muối cho cà chua nhanh nhừ.
    • Đổ nước vào nồi, đun sôi, hớt bỏ bọt.
    • Cho cà rốt vào nấu chín tới.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho đậu phụ vào, đun thêm khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị.
    • Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi lên trên.
Xem thêm:  Cá Trắm Hấp Ngải Cứu - Hương Vị Thuần Khiết Từ Bếp Việt

Bát canh đậu hấp dẫnBát canh đậu hấp dẫn

Mẹo & lưu ý khi nấu canh đậu

  • Để món canh đậu thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm nấm rơm, đậu Hà Lan hoặc các loại rau củ khác tùy theo sở thích.
  • Nên cho đậu phụ vào sau cùng để đậu không bị nát.
  • Khi canh sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa để canh không bị đục.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tránh cho quá mặn hoặc quá nhạt.

Thưởng thức món canh đậu

Canh đậu nóng hổi, thơm phức, vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng vị bùi bùi của đậu, vị chua nhẹ của cà chua, điểm thêm chút rau thơm, tạo nên một món ăn thanh mát, giải nhiệt, rất thích hợp cho những ngày hè oi ả. Bạn có thể ăn canh đậu với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Kết luận

Cách Nấu Canh đậu thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị món canh ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

Bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, đơn giản và dễ làm? Hãy truy cập ngay:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button