Cách làm món sứa nộm giòn ngon, chống ngán ngày hè
Sứa nộm
Món sứa nộm – Hương vị biển cả tươi mát
Sứa nộm là món ăn khai vị được ưa chuộng bởi hương vị chua ngọt, thanh mát, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt trong những ngày hè oi ả, một đĩa sứa nộm sẽ giúp bạn đánh tan cảm giác ngấy ngán, kích thích vị giác, cho bữa ăn thêm phần ngon miệng.
Cách làm món sứa nộm ngon đúng điệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sứa muối: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Lạc rang: 50g
- Rau thơm: Kinh giới, rau răm, húng lủi
- Chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm, muối
Nguyên liệu món sứa nộm
Các bước thực hiện:
- Sơ chế sứa: Sứa muối rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho bớt mặn. Chần sứa qua nước sôi có pha chút rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh. Thái sứa thành miếng vừa ăn.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Cà rốt, dưa chuột bào sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá cho bớt hăng. Rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang giã dập.
- Pha nước trộn nộm: Hòa tan 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm theo khẩu vị.
- Trộn nộm: Cho sứa, cà rốt, dưa chuột, hành tây, rau thơm vào tô. Rưới từ từ nước trộn nộm vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng rắc lạc rang lên trên.
Mẹo nhỏ cho món sứa nộm thêm ngon:
- Nên chọn sứa dày mình, màu trắng đục, có độ giòn.
- Không chần sứa quá lâu sẽ bị dai.
- Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn.
Thưởng thức món sứa nộm
Sứa nộm ngon nhất khi ăn lạnh. Bạn có thể cho nộm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn. Món sứa nộm thường được dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm cơm đều rất hợp.
Vị giòn sần sật của sứa, vị chua ngọt đậm đà của nước nộm cùng hương thơm của rau thơm sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
Bạn có muốn thử làm món nộm sứa thanh mát này cho gia đình mình không? Hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay với công thức đơn giản mà Asosai14 vừa chia sẻ nhé!
Đừng quên ghé thăm chuyên mục các món nộm để khám phá thêm nhiều công thức nộm hấp dẫn khác!