Cánh gà chiên nước mắm – Hương vị đậm đà khó cưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

“Ăn một lần là nhớ mãi” – câu nói này quả không sai khi miêu tả về món Cánh Gà Chiên Nước Mắm. Vị mặn ngọt hài hòa của nước mắm quyện cùng tỏi phi thơm lừng, áo đều lên từng miếng cánh gà vàng ruộm, giòn tan, tạo nên một sức hút khó cưỡng. Hãy cùng tôi khám phá bí quyết tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này nhé!

Cánh gà chiên nước mắm – Món ăn dân dã, hương vị đậm đà

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp đơn giản giữa cánh gà giòn rụm và nước mắm đậm đà tạo nên một hương vị đặc trưng, khiến ai đã từng nếm thử đều khó lòng quên được.

Bí quyết cho món cánh gà chiên nước mắm giòn ngon, đậm vị

Nguyên liệu:

  • 500g cánh gà
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp cánh gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  2. Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh nước mắm còn lại vào chén, thêm 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu. Cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
  4. Khi cánh gà chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  5. Phi thơm tỏi băm, cho phần nước sốt đã pha vào, đun sôi cho đến khi nước sốt sánh lại.
  6. Cho cánh gà đã chiên vào chảo nước sốt, đảo đều tay cho đến khi nước sốt áo đều lên cánh gà.
  7. Tắt bếp, cho cánh gà ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Xem thêm:  Cao Lầu Hội An - Hương Vị Đậm Đà Dấu Ấn Thời Gian

Mẹo nhỏ cho món cánh gà chiên nước mắm thêm phần hấp dẫn:

  • Để cánh gà được giòn lâu hơn, bạn có thể chiên qua cánh gà với lửa lớn trước, sau đó mới hạ lửa nhỏ chiên cho đến khi chín vàng.
  • Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Bạn có thể ăn kèm cánh gà chiên nước mắm với cơm nóng hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Cánh gà chiên nước mắmCánh gà chiên nước mắm

Cánh gà – Nguyên liệu quen thuộc cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

Ngoài món cánh gà chiên nước mắm, bạn có thể chế biến cánh gà thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cánh gà chiên mắm tỏi, cánh gà rim coca, cánh gà kho gừng… Mỗi món ăn đều mang đến hương vị riêng biệt, làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình bạn.

Bạn muốn khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn từ gà? Hãy tham khảo bài viết Gà giả làm món gì ngon? để có thêm nhiều ý tưởng cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!

Mâm cơm gia đình với cánh gà chiên nước mắmMâm cơm gia đình với cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm – món ăn dân dã nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, khó quên. Hy vọng với công thức đơn giản này, bạn có thể tự tay vào bếp chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này. Chúc bạn thành công!

Đừng quên ghé thăm Asosai14 để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé! Bạn cũng có thể chia sẻ trải nghiệm nấu nướng của mình với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button