Cách làm phá lấu lòng gà: Thưởng thức món ngon độc đáo từ căn bếp nhà bạn

Đã kiểm duyệt nội dung

Pha lấu lòng gà thơm ngonPha lấu lòng gà thơm ngon

Lòng gà – Từ nguyên liệu dân dã đến món ngon khó cưỡng

Lòng gà, vốn là nguyên liệu dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ đơn thuần là lòng mề xào mướp, lòng gà còn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có phá lấu lòng gà – một món ăn chơi, ăn nhậu khoái khẩu. Hương vị đậm đà, béo ngậy, cay cay, thơm lừng của phá lấu lòng gà chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi không thôi.

Công thức phá lấu lòng gà chuẩn vị nhà làm

Nguyên liệu:

  • 500g lòng gà (tim, gan, mề, tràng)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2-3 tép sả
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri, nước màu dừa, dầu điều.

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Lòng gà bóp muối, rửa sạch, để ráo. Ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh nước màu dừa. Trộn đều, để 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Sả đập dập. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng thái lát.
  2. Nấu phá lấu:

    • Phi thơm hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn.
    • Thêm nước dừa ngập mặt lòng, cho gừng, sả, ớt vào, đun sôi.
    • Hạ nhỏ lửa, ninh khoảng 30-45 phút cho lòng gà chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  3. Thưởng thức:

    • Tắt bếp, múc phá lấu ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, hành lá thái nhỏ.
    • Dùng nóng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.
Xem thêm:  Chao ga van huong - Hương vị đồng quê khó quên

Pha lấu lòng gà ăn kèm bánh mìPha lấu lòng gà ăn kèm bánh mì

Mẹo nhỏ cho món phá lấu lòng gà thêm ngon:

  • Chọn lòng gà tươi, có màu sắc tự nhiên.
  • Nên luộc lòng gà sơ qua nước sôi có chút muối và gừng để khử mùi hôi.
  • Nêm nếm gia vị khi phá lấu gần chín để tránh lòng gà bị dai.
  • Có thể cho thêm huyết gà vào nấu cùng để món phá lấu thêm đậm đà.

Pha lấu lòng gà là món ăn ngon, dễ làm, phù hợp cho cả bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc tùng. Hãy trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà món ngon hấp dẫn này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác từ gà tại đây:

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button