Chả bò lá lốt – Hương vị đồng quê khó quên trong lòng ẩm thực Việt

Đã kiểm duyệt nội dung

cha-bo-la-lot-mon-an-dan-da|Chả Bò Lá Lốt – Món ăn dân dã|A plate of Vietnamese grilled beef in lolot leaves with dipping sauce.

Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng, từ những món ăn cầu kỳ, sang trọng đến những món ăn dân dã, mộc mạc. Trong số đó, chả bò lá lốt là một món ăn giản dị nhưng lại mang hương vị đặc trưng, khó quên. Vị ngọt đậm đà của thịt bò hòa quyện cùng mùi thơm nồng của lá lốt, chấm cùng nước chấm chua ngọt tạo nên một bản hòa ca hương vị khó cưỡng.

Chả bò lá lốt – Món ngon từ những nguyên liệu gần gũi

Chả bò lá lốt chinh phục thực khách bởi chính sự giản dị trong nguyên liệu. Món ăn này không cần những nguyên liệu cầu kỳ, đắt đỏ mà chỉ cần những thứ dân dã, dễ tìm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: Nên chọn phần thịt bò thăn hoặc thịt bò băm sẵn để món ăn thêm phần mềm ngon.
  • Lá lốt: Lá lốt là linh hồn của món ăn, nên chọn những lá tươi, xanh mướt và có hương thơm đặc trưng.
  • Sả, hành tím, tỏi băm: Gia vị không thể thiếu để tăng hương vị cho món chả bò.
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn,…
Xem thêm:  Nhà hàng ẩm thực Tây - Hành trình khám phá hương vị tinh tế

Cách làm chả bò lá lốt đơn giản tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trộn đều thịt bò băm với sả, hành tím, tỏi băm và gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Trải lá lốt ra, cho một lượng thịt bò vừa đủ vào giữa, cuộn tròn lại.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả bò lá lốt vào chiên vàng đều hai mặt.

Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt theo khẩu vị.

Bước 6: Bày chả bò lá lốt ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo, chấm cùng nước chấm và thưởng thức.

cha-bo-la-lot-xanh-muot-hap-dan|Chả bò lá lốt xanh mướt hấp dẫn|Close-up of Vietnamese grilled beef in lolot leaves on a plate.

Bí quyết để có món chả bò lá lốt thơm ngon, hấp dẫn

  • Để chả bò lá lốt không bị khô, bạn có thể cho thêm một ít mỡ heo vào trộn cùng thịt bò.
  • Khi cuộn chả bò, bạn nên cuộn chặt tay để chả bò không bị bung ra trong quá trình chiên.
  • Nên chiên chả bò lá lốt trên lửa vừa để chả bò chín đều từ trong ra ngoài.

Chả bò lá lốt có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Món ăn dân dã này chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm:  Ngày mai thì sao? - Nỗi lòng của những tâm hồn “lười” nghĩ món ăn

Bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác từ thịt bò tại: Các món bò

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button