Cách Rang Gà Muối Giòn Tan, Thơm Nức Mũi
Đã kiểm duyệt nội dung
Gà rang muối vàng giòn
Gà Rang Muối – Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
Gà rang muối là món ăn dân dã nhưng lại có sức hút khó cưỡng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Miếng thịt gà vàng ruộm, giòn tan hòa quyện cùng vị mặn mà của muối, cay nồng của tiêu và các loại gia vị đặc trưng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Không cần phải ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món gà rang muối thơm ngon ngay tại nhà với công thức đơn giản mà Asosai14 chia sẻ dưới đây.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Để làm món gà rang muối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà: 1 con (khoảng 1-1.2 kg)
- Muối hạt: 100g
- Bột mì: 50g
- Bột năng: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 3 cây
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt: 2-3 quả (tùy theo khẩu vị)
- Lá chanh: 5-7 lá
- Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn
Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Tan, Hấp Dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà làm sạch, để ráo nước. Có thể chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi chỉ.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào tô lớn, thêm 1/2 số tỏi băm, sả băm, gừng băm, ớt băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, trộn đều. Ướp gà trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Rang muối
- Bắc chảo lên bếp, cho muối hạt vào rang đều tay ở lửa nhỏ cho đến khi muối khô, chuyển sang màu trắng ngà.
- Tắt bếp, để muối nguội, giã nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Bước 4: Chiên gà
- Trộn đều bột mì, bột năng, 1/2 số tỏi, sả, gừng, ớt băm còn lại, thêm 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê muối, đánh tan hỗn hợp.
- Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột, áo đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều, giòn rụm. Vớt gà ra, để ráo dầu.
Bước 5: Hoàn thành
- Cho gà đã chiên giòn, lá chanh thái sợi vào chảo muối rang, đảo đều tay cho muối bám đều vào gà.
- Tắt bếp, cho gà ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo.
Gà rang muối trang trí đẹp mắt
Mẹo & Lưu ý Khi Làm Gà Rang Muối
- Để gà rang muối được giòn lâu, bạn có thể chiên gà 2 lần. Lần 1 chiên sơ qua, lần 2 chiên đến khi gà chín vàng giòn.
- Khi rang muối, bạn nên để lửa nhỏ và đảo đều tay để muối không bị cháy.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Món gà rang muối ngon nhất khi ăn nóng, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Gà rang muối là món ăn dễ làm, thích hợp cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với công thức này!
Tham khảo thêm: