Cách nấu lẩu ếch – bí quyết cho nồi lẩu thơm ngon, đậm đà

Đã kiểm duyệt nội dung

lẩu ếch ngonlẩu ếch ngon

Giới thiệu về món lẩu ếch

Lẩu ếch là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, có mặt ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền lại có những cách chế biến lẩu ếch riêng biệt, tạo nên sự phong phú và đa dạng cho món ăn này. Vị ngọt thanh của thịt ếch hòa quyện cùng nước dùng chua cay, thơm lừng mùi riềng, sả, mẻ, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Cách nấu lẩu ếch ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ếch: 500g
  • Xương ống: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Me chua: 1 vắt
  • Sả: 3 cây
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Ớt: 3 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau cần, mồng tơi, đậu phụ, nấm kim châm,…
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, sa tế,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn.
  • Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Me chua dầm với nước ấm, lọc lấy nước.
  • Sả, riềng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Rau ăn kèm nhặt rửa sạch, để ráo.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông.
  • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
Xem thêm:  Hủ tiếu áp chảo - Tinh hoa ẩm thực Sài Gòn trong từng miếng giòn rụm

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín mềm.
  • Cho xương ống vào nồi, đổ nước ngập xương, hầm trong khoảng 1 tiếng cho ra nước ngọt.
  • Khi nước dùng đã ngọt, cho sả, riềng, cà chua đã xào, nước me chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu

  • Khi nước dùng sôi, cho thịt ếch vào, đun sôi lại cho thịt ếch chín.
  • Cho thêm sa tế, ớt tươi vào nồi lẩu (tùy theo khẩu vị).
  • Dọn lẩu ra ăn nóng với bún hoặc mì tôm, rau sống và các loại nấm.

nguyên liệu nấu lẩu ếchnguyên liệu nấu lẩu ếch

Mẹo nhỏ cho món lẩu ếch thêm ngon

  • Chọn ếch đồng, thịt chắc, da vàng nhạt để món lẩu thêm ngon ngọt.
  • Ướp thịt ếch với chút rượu trắng và gừng để khử mùi tanh.
  • Có thể cho thêm măng chua, lá giang, lá lốt vào nồi lẩu để tăng thêm hương vị.
  • Nên ăn lẩu ếch khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Kết luận

Lẩu ếch là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những buổi sum họp gia đình, bạn bè. Hy vọng với công thức Cách Nấu Lẩu ếch chi tiết trên đây, bạn sẽ tự tin trổ tài nấu nướng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Để khám phá thêm nhiều món ngon khác, bạn có thể xem thêm bài viết về nguyên liệu làm nộm sữa trên trang web của chúng tôi.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button