Nấu Món Bò Kho – Bí Quyết Cho Nồi Bò Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

Đã kiểm duyệt nội dung

nồi bò khonồi bò kho

Bò Kho – Món Ăn Gợi Nhớ Hương Vị Quê Hương

Bò kho là món ăn dân dã nhưng lại mang hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Từng miếng thịt bò mềm nhừ, thấm đẫm gia vị, hòa quyện cùng nước dùng béo ngậy, thơm lừng mùi thảo quả, quế chi, gừng, sả… khiến ai đã từng nếm thử đều nhớ mãi. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng hay hủ tiếu đều ngon tuyệt.

Bật Mí Cách Nấu Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Nấu bò kho ngon không khó, nhưng để có được nồi bò kho thơm ngon, đậm đà đúng điệu thì cần phải có bí quyết. Hãy cùng “Asosai14” khám phá công thức và những lưu ý quan trọng khi nấu món ăn này nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Thịt bò bắp hoặc gân bò: 500g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột bò kho, dầu điều
  • Rau thơm: Hành lá, ngò gai, rau quế

Hướng Dẫn Các Bước Nấu Bò Kho

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 3-4cm. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 gói bột bò kho, 2 thìa canh dầu điều và 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều và để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Gừng, sả đập dập.
  • Hành lá, ngò gai, rau quế rửa sạch, thái nhỏ.
Xem thêm:  Cơm gia đình - Hương vị ấm áp vun đắp yêu thương

Bước 2: Xào Thịt Bò

  • Phi thơm hành tỏi băm còn lại với 2 thìa canh dầu ăn. Cho thịt bò đã ướp vào xào săn, thêm gừng, sả đập dập vào đảo đều cho thơm.
  • Tiếp tục cho cà rốt, hành tây vào xào cùng cho đến khi cà rốt và hành tây hơi mềm.

Bước 3: Ninh Bò Kho

  • Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi thịt bò, đun sôi. Hớt bỏ bọt, hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 1.5 – 2 tiếng cho đến khi thịt bò mềm nhừ.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

  • Múc bò kho ra bát, rắc thêm hành lá, ngò gai, rau quế thái nhỏ.
  • Bò kho ăn nóng với cơm trắng, bánh mì hoặc hủ tiếu đều rất ngon.

tô bún bò khotô bún bò kho

Mẹo Nhỏ Cho Món Bò Kho Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Nên chọn thịt bò có gân hoặc bò bắp để món ăn thêm ngon và béo ngậy.
  • Có thể cho thêm 1-2 quả thảo quả, 1 miếng quế nhỏ vào nồi bò kho khi ninh để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.
  • Khi ninh bò kho, bạn nên ninh ở lửa nhỏ để thịt bò chín mềm từ từ, thấm đều gia vị và không bị dai.

Nấu bò kho không hề khó phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản cùng những bí quyết nho nhỏ, bạn đã có thể tự tay chế biến món bò kho thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi!

Xem thêm:  Vịt om sấu - Hương vị chua ngọt khó cưỡng của ẩm thực Việt

Bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn? Hãy ghé thăm chuyên mục Nấu gì hôm nay? để có thêm nhiều ý tưởng cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!

Bạn là tín đồ của ẩm thực chay? Đừng bỏ lỡ những công thức Ăn chay ăn trứng độc đáo và bổ dưỡng từ “Asosai14”!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button