Cách làm gà tần thuốc bắc ngải cứu – Bí quyết cho món ăn bổ dưỡng

Đã kiểm duyệt nội dung

gà tần thuốc bắc ngải cứugà tần thuốc bắc ngải cứu

Hương vị truyền thống, bổ dưỡng cho cả gia đình

Gà tần thuốc bắc ngải cứu là món ăn truyền thống của người Việt, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp bồi bổ sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ. Vị ngọt thanh của thịt gà hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của thuốc bắc và ngải cứu tạo nên một món ăn khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có món gà tần thuốc bắc ngải cứu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1-1.2 kg)
  • Ngải cứu: 1 bó nhỏ
  • Thuốc bắc hầm gà: 1 gói (mua sẵn tại các tiệm thuốc bắc)
  • Hạt sen: 50 gram
  • Táo đỏ: 50 gram
  • Kỷ tử: 20 gram
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng: 50ml
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường phèn

Cách làm gà tần thuốc bắc ngải cứu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch, bóp với muối và gừng đập dập để khử mùi hôi.
  • Ngải cứu rửa sạch, để ráo.
  • Thuốc bắc rửa sạch, để ráo.
  • Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tim sen. Hạt sen khô ngâm nước nóng cho nở mềm.
  • Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 15 phút.
Xem thêm:  Thực đơn giảm cân cho người bận rộn - Ngon, nhanh, hiệu quả

Bước 2: Tần gà

  • Cho gà vào nồi, thêm nước ngập mặt gà.
  • Cho thuốc bắc, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, gừng đập dập vào nồi.
  • Đổ 50ml rượu trắng vào nồi để khử mùi tanh.
  • Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2-3 viên đường phèn.
  • Đun sôi nồi gà, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 1-1.5 tiếng cho gà chín mềm.

Bước 3: Hoàn thành

  • Khi gà chín mềm, cho ngải cứu vào nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Vớt gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn.
  • Múc canh ra bát, cho thêm hành ngò thái nhỏ (nếu thích).

món gà tần thuốc bắc ngải cứu hấp dẫnmón gà tần thuốc bắc ngải cứu hấp dẫn

Mẹo nhỏ cho món gà tần thêm ngon

  • Nên chọn gà ta, thịt gà sẽ thơm ngon và chắc hơn.
  • Không nên đun gà quá lâu, thịt gà sẽ bị khô và bở.
  • Có thể cho thêm 1 củ cà rốt vào hầm cùng để món ăn thêm ngọt nước và đẹp mắt.

Gà tần thuốc bắc ngải cứu nóng hổi, thơm phức, thịt gà mềm ngọt, nước dùng đậm đà, chắc chắn sẽ là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Hãy thử trổ tài vào bếp với công thức đơn giản này nhé!

Bạn muốn khám phá thêm nhiều món ngon khác? Hãy xem thêm bài viết về món ngon Hà Nội để có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button