Các Món Ăn Ngon Với Gà – Khám Phá Hương Vị Truyền Thống Việt

Đã kiểm duyệt nội dung

“Con gà cục tác lá chanh/ Trai tơ thổi sáo, gái lành nhổ măng” – Câu ca dao quen thuộc đã in sâu trong tâm thức mỗi người Việt về hình ảnh con gà bình dị, gần gũi. Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, gà còn được chế biến thành vô số món ăn ngon, mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam. Hãy cùng Asosai14 khám phá thế giới ẩm thực phong phú với các món ăn ngon từ gà, từ Bắc chí Nam!

Gà – Nguyên Liệu Gần Gũi, Dễ Chế Biến Vô Vàn Món Ngon

Thịt gà, với vị ngọt thanh, tính ấm, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ những nguyên liệu đơn giản như mắm, muối, hành, tỏi, kết hợp cùng những bí quyết gia truyền, người Việt đã sáng tạo nên thực đơn phong phú với các món gà hấp dẫn:

Các món gà luộc, hấp: Gà luộc lá chanh, gà hấp muối, gà hấp hành gừng… đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, tinh khiết của thịt gà.

Xem thêm:  Cơm Bò Kho - Hương vị Thấm Đậm Ngon Quên Lối Về

Các món gà kho, rim: Gà kho gừng, gà kho sả ớt, gà rim nước mắm… đậm đà, bắt vị, thích hợp cho những ngày se lạnh.

Các món gà nướng, chiên, xào: Gà nướng mật ong, gà nướng sa tế, gà chiên mắm, gà xào sả ớt… thơm lừng, hấp dẫn, thích hợp cho những bữa tiệc sum vầy.

Các món gà nấu canh, súp: Canh gà lá giang, canh gà nấm, súp gà ngô non… thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Cùng Asosai14 Vào Bếp Với Các Công Thức Món Ngon Từ Gà

Gà Rang Gừng – Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta khoảng 1kg
  • Gừng, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  1. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều, để gà ngấm gia vị khoảng 30 phút.

  2. Gừng còn lại thái sợi. Phi thơm gừng thái sợi với dầu ăn, sau đó vớt gừng ra để riêng.

  3. Cho gà đã ướp vào chảo, rang trên lửa vừa cho đến khi gà săn lại, vàng đều các mặt.

  4. Thêm nước lọc ngập mặt gà, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi gà chín mềm, nước cạn sánh lại.

  5. Cho gừng đã phi thơm vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên.

Xem thêm:  Nấu thịt ba chỉ - Bí quyết cho món ngon đậm đà, đưa cơm

Mẹo:

  • Chọn gà ta để món ăn thơm ngon, thịt chắc hơn.
  • Rang gà trên lửa vừa để gà chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy.
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sau khi gà chín.

Gà Hấp Muối – Món Ngon Giữ Trọn Hương Vị Tự Nhiên

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta khoảng 1kg
  • Muối hột, lá chanh, sả
  • Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm:

  1. Gà làm sạch, để ráo nước. Ướp gà với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Nhồi lá chanh, sả đập dập vào bụng gà.

  2. Lót một lớp muối hột dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Xếp gà lên trên, đậy kín nắp nồi.

  3. Hấp gà trên lửa lớn khoảng 45-60 phút cho đến khi gà chín. Kiểm tra gà chín bằng cách dùng đũa xiên vào phần thịt dày nhất, nếu nước chảy ra trong là gà đã chín.

Mẹo:

  • Chọn gà ta để thịt gà ngọt, thơm hơn.
  • Hấp gà trên lửa lớn để gà chín nhanh, thịt không bị khô.
  • Có thể thay muối hột bằng muối tinh rang nóng.

Gà rang gừngGà rang gừng

Gà hấp muốiGà hấp muối

Thưởng Thức Món Ngon Từ Gà Và Khám Phá Thêm Nhiều Bí Quyết Nấu Nướng Tại Asosai14

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều món ngon từ gà mà Asosai14 muốn giới thiệu đến bạn. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như:

Xem thêm:  Thực đơn Eat Clean rẻ - Ngon khỏe với túi tiền eo hẹp

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button