Cách kho chả cá – Bí quyết cho món ăn đậm đà hương vị Việt

Đã kiểm duyệt nội dung

Chả cá – món ăn dân dã mà tinh tế, đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Hương vị thơm ngon của cá hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, cay nồng, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Hôm nay, hãy cùng Asosai14 khám phá Cách Kho Chả Cá đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn giữ được hương vị truyền thống nhé!

Chả cá – Hương vị truyền thống khó phai

Chả cá là món ăn được làm từ cá phi lê, xay nhuyễn và trộn cùng các loại gia vị đặc trưng như riềng, sả, mẻ, nghệ… Món ăn này có thể được hấp, chiên hoặc kho, mỗi cách chế biến đều mang đến một hương vị riêng biệt. Trong đó, chả cá kho được yêu thích bởi sự đậm đà, thấm vị và đặc biệt thích hợp để ăn kèm với cơm trắng.

Cách kho chả cá đơn giản mà ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

  • 500g chả cá (có thể mua sẵn hoặc tự làm)
  • 1 củ riềng nhỏ
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa canh mẻ
  • 1 thìa cà phê nghệ bột
  • 2-3 quả ớt (tùy theo khẩu vị)
  • Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Xem thêm:  Cá Trê Nấu - Hương Vị Đồng Quê Gây Thương Nhớ

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Riềng, sả băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát.
    • Chả cá cắt miếng vừa ăn.
  2. Ướp chả cá:

    • Cho chả cá vào tô, thêm 1/2 số riềng băm, sả băm, hành băm, mẻ, nghệ bột, ớt, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  3. Kho chả cá:

    • Phi thơm phần hành, riềng, sả băm còn lại với 2 thìa canh dầu ăn.
    • Cho chả cá đã ướp vào, đảo đều tay cho săn lại.
    • Thêm khoảng 1 bát con nước lọc, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, kho liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại và chả cá chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  4. Thưởng thức:

    • Tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên.
    • Dọn chả cá kho ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.

Mẹo nhỏ cho món chả cá kho thêm ngon:

  • Nên chọn chả cá tươi ngon, có màu hồng nhạt tự nhiên, không có mùi hôi tanh.
  • Có thể thay thế chả cá làm sẵn bằng cách tự mua cá tươi về lọc thịt, xay nhuyễn và trộn gia vị theo công thức yêu thích.
  • Khi kho, nên để lửa nhỏ và kho liu riu để chả cá chín đều, thấm vị và không bị khô.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.
Xem thêm:  Các món bò xào - Hương vị thơm ngon khó cưỡng từ căn bếp Việt

Chả cá kho – Món ăn đưa cơm cho cả gia đình

Với cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon, đậm đà, chả cá kho chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm được cả gia đình yêu thích. Bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác trên Asosai14 như cách nấu chả cá, cách làm sốt cà chua, cơm gà kho… để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn.

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button