Xào cần tây với thịt bò – Hương vị quen thuộc, đưa cơm ngày mưa

Đã kiểm duyệt nội dung

Thịt bò xào cần tâyThịt bò xào cần tây

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày mưa se lạnh được thưởng thức đĩa thịt bò xào cần tây nóng hổi, ​​thơm phức quyện cùng vị ngọt thanh đặc trưng của cần tây. Món ăn dân dã, dễ làm, dễ ăn này luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với bất kỳ ai, từ người lớn tuổi đến trẻ nhỏ.

Bí quyết cho món thịt bò xào cần tây giòn ngon, đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g thịt bò thăn (hoặc phần thịt bò mềm)
  • 1 bó cần tây tươi
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay.

Các bước chế biến:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để thịt bò ngấm gia vị khoảng 15 phút.
    • Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
  2. Xào thịt bò:

    • Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo lửa lớn. Cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay cho thịt săn lại. Tắt bếp, gắp thịt bò ra đĩa, để riêng.
  3. Xào cần tây:

    • Vẫn sử dụng chảo xào thịt bò, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm.
    • Cho cần tây vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay cho cần tây chín tới, vẫn giữ được độ giòn. Nêm thêm ½ thìa cà phê hạt nêm, đảo đều.
  4. Hoàn thành:

    • Cho thịt bò đã xào vào chảo cần tây. Đảo đều tay cho thịt bò và cần tây được trộn đều.
    • Nêm thêm ½ thìa cà phê nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
  5. Trình bày: Cho thịt bò xào cần tây ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên.

Xem thêm:  Nấu thịt ba chỉ - Bí quyết cho món ngon đậm đà, đưa cơm

Thịt bò xào cần tây bữa ănThịt bò xào cần tây bữa ăn

Mẹo nhỏ cho món ăn thêm hấp dẫn:

  • Để thịt bò mềm hơn, bạn có thể ướp thịt bò với một chút dầu hào, gừng băm hoặc baking soda.
  • Nên xào thịt bò trên lửa lớn và đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai.
  • Không nên xào cần tây quá lâu, sẽ mất đi độ giòn và màu sắc đẹp mắt của món ăn.
  • Có thể cho thêm ớt tươi cắt lát vào xào cùng nếu bạn thích ăn cay.

Thịt bò xào cần tây – Sự kết hợp đơn giản mà tinh tế

Thịt bò giàu protein, sắt và các loại vitamin nhóm B. Cần tây lại chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò và cần tây không chỉ tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Món ăn này có thể dùng kèm cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Còn chần chừ gì nữa, hãy thử trổ tài vào bếp với công thức đơn giản này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều món ngon từ thịt bò, hãy tham khảo các bài viết sau:

Xem thêm:  Cách làm nước ép - Bí mật cho ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về món thịt bò xào cần tây. Đừng quên ghé thăm Asosai14 để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button