Canh bún cần – Hương vị đồng quê dân dã

Đã kiểm duyệt nội dung

Canh bún cần ngonCanh bún cần ngon

“Hôm nay ăn gì?” – Câu hỏi muôn thuở khiến bao người đau đầu, nhất là trong những ngày hè oi bức. Vậy thì hãy để tôi bật mí cho bạn một món ăn thanh mát, giải nhiệt mà lại vô cùng dễ làm – Canh Bún Cần, món quà dân dã mang hương vị đồng quê Việt Nam.

Canh bún cần – Món ngon từ những nguyên liệu dân dã

Canh bún cần là món ăn dân gian, phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam. Món canh này chinh phục thực khách bởi hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi ả.

Bí quyết nấu canh bún cần ngon ngọt, thanh mát

Nguyên liệu:

  • 300g bún tươi
  • 200g thịt nạc heo (có thể thay bằng sườn non, tôm, cua…)
  • 1 bó rau cần nước
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, rau mùi tàu
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Rau cần nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5 cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

  2. Nấu nước dùng: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt heo vào xào săn. Đổ nước vào nồi, đun sôi. Hớt bọt để nước dùng được trong. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn.

  3. Hoàn thành: Cho rau cần vào nồi nước dùng, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Lưu ý không nên nấu rau cần quá lâu, sẽ mất độ giòn ngon.

  4. Thưởng thức: Cho bún vào tô, chan nước canh, thêm thịt heo, rau cần, rắc hành lá, rau mùi tàu lên trên. Ăn nóng với nước mắm ớt cay nồng.

Xem thêm:  Cách làm sữa chuối - Bí quyết pha chế thức uống thơm ngon, bổ dưỡng

Mẹo & lưu ý:

  • Nên chọn rau cần nước tươi non, có màu xanh mướt để món canh có vị ngọt thanh.
  • Có thể cho thêm nấm rơm, cà chua vào nấu cùng để món canh thêm phần hấp dẫn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước mắm sẽ át đi vị ngọt của rau cần.

Tô canh bún cần đậm đà hương vịTô canh bún cần đậm đà hương vị

Canh bún cần – Sự kết hợp tinh tế cho bữa cơm gia đình

Không chỉ đơn giản là món ăn ngon, canh bún cần còn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Bún cung cấp tinh bột, thịt heo bổ sung chất đạm, rau cần giàu chất xơ và vitamin.

Hãy thử vào bếp và chiêu đãi cả nhà món canh bún cần thanh mát, bổ dưỡng này nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Và đừng quên ghé thăm Asosai14.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như cách nấu canh bò ngọt, thực đơn ăn kiêng giảm mỡ bụng, tối nay nên ăn gì… Chúc bạn thành công!

5/5 - (9999 bình chọn)

Bài viết liên quan

Back to top button