Vị trí địa lý và khí hậu

Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía Đông bán đảo Đông Dương, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào, Campuchia, phía Đông nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương. Bờ biển Việt Nam dài 3.260 km, biên giới đất liền dài 4.510 km.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với hai mùa rõ rệt, một mùa nóng mưa nhiều và một mùa tương đối lạnh, ít mưa. Đặc biệt, trong các tháng 9 và 10, Hà Nội và các địa phương miền Bắc luôn có những ngày Thu trời trong xanh, gió mát, những ngày cuối Thu se lạnh để hoà nhập, chuyển sang mùa Đông. Điều kiện thời tiết này rất thuận lợi cho các sự kiện có quy mô lớn, có nhiều hoạt động cần di chuyển giữa các địa điểm. Việc lựa chọn tổ chức Đại hội Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) vào tháng 9 năm 2018 sẽ tận dụng được nhiều nhất những ưu điểm về khí hậu, thời tiết.

Cộng đồng dân tộc

Cộng đồng người Việt Nam có 54 thành phần dân tộc khác nhau. Trong đó dân tộc Kinh (Việt) chiếm gần 90% tổng dân số cả nước, hơn 10% còn lại là dân số của 53 dân tộc. Trải qua bao thế kỷ, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã gắn bó với nhau trong suốt quá trình lịch sử đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, bảo vệ bờ cõi, giành tự do, độc lập và xây dựng đất nước. Mỗi dân tộc hầu như có tiếng nói, chữ viết và bản sắc văn hoá riêng.

Con người Việt Nam có đức tính cần cù chịu khó, thông minh trong sản xuất; với thiên nhiên gắn bó hoà đồng; với kẻ thù không khoan nhượng; với con người nhân hậu vị tha, khiêm nhường.

Đất nước nhiều danh lam, thắng cảnh và giàu bản sắc văn hóa

Thiên nhiên đã ưu đãi cho mảnh đất này nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp và di tích văn hóa độc đáo, giàu bản sắc dân tộc, trong đó có 22 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Thủ đô Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình là những nơi sẽ diễn ra các sự kiện trong khuôn khổ Đại hội ASOSAI 14. Nơi đây có nhiều danh lam, thắng cảnh và di tích nổi tiếng.

Nhiều du khách lần đầu đến Hà Nội (địa điểm chính thức diễn ra Đại hội ASOSAI 14) đã bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của Thủ đô, một vẻ đẹp tạo nên bởi dáng vóc nhỏ nhắn, hiền hòa, cổ kính của kiến trúc kết hợp hài hoà với màu xanh của cây cối và hồ nước. Kiến trúc của Hà Nội mang đậm dấu ấn của lịch sử dài lâu, chùa chiền, đền miếu có khắp nơi trên đất Hà Nội. Không khí thanh tịnh được tạo ra chính bởi kiến trúc đơn sơ, giản dị, gần gũi với con người. Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng di tích lịch sử - văn hóa lớn nhất trong toàn quốc.

Quảng Ninh (nơi sẽ diễn ra một số hoạt động của Đại hội ASOSAI 14) có vịnh Hạ Long là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất tại Việt Nam, được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất thế giới. Khi tới thăm vịnh Hạ Long, du khách sẽ được di chuyển bằng thuyền trên vịnh để ngắm nhìn các hòn đảo đá vôi và phiến thạch dáng hình độc đáo và hùng vĩ. Một số địa điểm nổi bật mà bạn không nên bỏ qua khi tới Hạ Long là hòn Gà Chọi, hòn Con Cóc, đảo Ngọc Vừng, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Thiên Cung và vịnh Bái Tử Long. Thành phố biển tươi đẹp này là một địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích du lịch và khám phá thiên nhiên.

Ninh Bình (nơi sẽ diễn ra một số hoạt động của Đại hội ASOSAI 14) là điểm đến thú vị khác của Việt Nam. Địa danh này nằm ở vị trí cửa ngõ cực nam của tam giác châu thổ sông Hồng và miền Bắc, một mảnh đất có lịch sử lâu đời, gắn liền với cố đô Hoa Lư của nước ta từ thế kỷ X. Ninh Bình sở hữu hơn 1 nghìn di tích các loại. Đặc biệt khi tới Ninh Bình, chúng ta không thể không kể đến cố đô Hoa Lư với hơn 1.000 năm lịch sử. Mang trong mình màu sắc cổ kính, tại đây còn lưu giữ được những công trình kiến trúc độc đáo của dân tộc ta. Với sự kết hợp hài hòa giữa nét văn hóa, lối kiến trúc xưa cũ của người Việt cùng vẻ đẹp của sông núi, thiên nhiên./.

(Nguồn: Tổng cục Du lịch)
go to top page